เมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายน 2561 คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา นำโดย อาจารย์เทอดศักดิ์ โกไศยกานนท์ คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ พร้อมด้วยอาจารย์ประจำสาขาวิชาวิศวกรรมเครื่องกล ได้จัดการประชุมร่วมกันระหว่างคณะวิศวกรรมศาสตร์และสภาวิศวกร ในหัวข้อการรับรองปริญญา วิศวกรรมศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาวิศวกรรมเครื่องกล (หลักสูตรปรับปรุง พ.ศ. 2560) พร้อมทั้งตรวจห้องปฏิบัติการทางด้านวิศวกรรมที่ใช้ในการจัดการเรียนการสอนตามหลักสูตร เพื่อพิจารณารับรองปริญญา ประกาศนียบัตร หรือวุฒิบัตรในการประกอบวิชาชีพวิศวกรรมควบคุม สาขาวิศวกรรมเครื่องกล ณ ห้องประชุมคณะวิศวกรรมศาสตร์ อาคารวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา