โครงการ |
การพัฒนากระบวนการผลิตครีมมะขามในระดับอุตสาหกรรมเพื่อเพิ่มกำลังการผลิตและยกระดับคุณภาพผลิตภัณฑ์ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย |
แหล่งทุน |
โครงการส่งเสริมบุคลากรด้านวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีและนวัตกรรม จากมหาวิทยาลัยและสถาบันวิจัยของภาครัฐไปปฏิบัติงานเพื่อเพิ่มขีดความสามารถการแข่งขันในภาคเอกชน (Talent Mobility) |
ผู้ประกอบการ |
บริษัท แสงดี เนเจอร์เฮิร์บ จำกัด |
ที่อยู่ |
15 หมู่ 2 ต. หนองหล่ม อ.ดอกคำใต้ จ.พะเยา 56120 |
ผลิตภัณฑ์ |
ครีมมะขาม |
ปัญหาที่พบ |
สถานประกอบการได้ใช้ฟืนในการให้ความร้อนในกระบวนการเคี่ยวครีมมะขาม ซึ่งมีควันมาก และไม่ถูกสุขลักษณะ มีต้นทุนทางพลังงานสูง |
การดำเนินการ |
ที่ปรึกษาได้ออกแบบระบบการให้ความร้อนด้วยน้ำมันร้อนแทนการให้ความร้อนจากการเผาตรงในกระบวนการเคี่ยวครีมมะขาม สามารถนำไปใช้กับอุตสาหกรรมที่ต้องการความร้อนประมาณ 120 – 150 C เช่น การเคี่ยว การต้ม การทอด หรือการอบแห้ง และระบบปลอดภัยสูง ใช้งานง่ายไม่ซับซ้อน สามารถประหยัดต้นทุนสำหรับพลังงานความร้อนได้มาก |
โครงการการพัฒนากระบวนการผลิตครีมมะขามในระดับอุตสาหกรรมเพื่อเพิ่มกำลังการผลิตและยกระดับคุณภาพผลิตภัณฑ์ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย
- Details
- Written by Super User