โครงการ

การพัฒนาและปรับปรุงเครื่องจักรในกระบวนการผลิต ถั่วลิสงต้มอบแห้งด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย

คณะทำงาน

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ดวงดี แสนรักษ์                   (หัวหน้าโครงการ)

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุทธินันท์ ศรีรัตยาวงค์    (นักวิจัยร่วมโครงการ)

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วิชญ์พล ฟักแก้ว           (นักวิจัยร่วมโครงการ)

นายคเณศ อินต๊ะ                                          (นักศึกษาปริญญาโท)

นายณัฐพล คำมา                                         (นักศึกษาปริญญาโท)

แหล่งทุน

โครงการส่งเสริมบุคลากรด้านวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีและนวัตกรรม จากมหาวิทยาลัยและสถาบันวิจัยของภาครัฐไปปฏิบัติงานเพื่อเพิ่มขีดความสามารถการแข่งขันในภาคเอกชน (Talent Mobility)

ผู้ประกอบการ

ห้างหุ้นส่วนจำกัด ซินกวงน่าน

ที่อยู่

113 หมู่ 2 ถนนน่าน-ทุ่งช้าง ตำบลผาสิงห์ อำเภอเมืองน่าน จังหวัดน่าน 55000

ผลิตภัณฑ์

ถั่วลิสงต้ม

ปัญหาที่พบ

สถานประกอบการได้ใช้ไอน้ำต้มถั่วลิสงเป็นหม้อๆ ทำให้คุณภาพของผลิตภัณฑ์ที่ได้แต่ละรอบไม่เท่ากัน และต้องการปรับปรุงกระบวนการล้างถั่วลิสงให้สะอาด

การดำเนินการ

ที่ปรึกษาได้ออกแบบระบบต้มถั่วลิสงแบบอัตโนมัติ ซึ่งสามารถควบคุมอุณหภูมิได้อย่างแม่นยำ ส่งผลให้คุณภาพของถั่วลิสงดีขึ้นและสม่ำเสมอ

ก่อนปรับปรุง

หลังปรับปรุง